Ngày đầu năm mới 2019 tại Dòng Nữ Vương Hòa Bình


Những giây phút khởi đầu cho một năm mới thật linh thiêng và thanh bình trên ngọn đồi Duy Linh hòa với niềm vui mừng lễ Mẹ Thiên Chúa. Vào lúc 5g00 ngày 01.01.2019, tại ngôi nguyện đường của Dòng Nữ Vương Hòa Bình - Gp. Ban Mê Thuột đã diễn ra thánh lễ khai mở cho một năm sống mới, cầu hòa bình cho thế giới và cũng là thánh lễ mừng tước hiệu của Dòng NVHB, lễ Maria - Mẹ Thiên Chúa. Thánh lễ đã được Đức Cha Vinh Sơn, Giám Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột chủ tế. Hiện diện trong thánh lễ có gần 400 chị em trong Hội Dòng và một số giáo dân tham dự.   

Với tấm lòng của Vị Mục Tử nhân hậu, Đức Cha đã chia sẻ những điều sâu lắng và thiết thực cho các nữ tu và Ngài đã nhẹ nhàng đưa ra những hướng đi cho năm mới ngang qua bài Tin Mừng của ngày lễ hôm nay. 

Sau Thánh Lễ, Ngài đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày chầu lượt của Hội Dòng. Hội Dòng NVHB đã thay mặt cho Giáo phận chầu Mình Thánh Chúa để cầu nguyện cho Hòa Bình thế giới. Các cộng đoàn trong Hội Dòng, các chị cựu tu sinh, các cộng đoàn lưu trú sắc tộc, gia đình Nữ Vương Hòa Bình đã thay phiên nhau tôn thờ Thánh Thể từ lúc 6g00 sáng cho đến 4g15 chiều. Một ngày trôi qua tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa Giêsu Thánh Thể.BBT NVHB