Dòng NVHB: Chúc mừng 50 năm đài Chân Lý Á Châu


Việt Nam, Buôn Ma Thuột ngày 10.04.2019

 
Trọng kính Cha Giám đốc Đài Chân Lý Á Châu,
 
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Đài Chân Lý Á Châu (11/4/1969 - 11/4/2019), Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột – Việt Nam  xin được kính gửi đến Cha Giám Đốc và toàn ban tâm tình tri ân và chúc mừng tốt đẹp nhất.

Hân hoan kính chúc mừng Cha và toàn Ban Việt ngữ Đài Chân Lý Á Châu suốt 50 năm miệt mài phục vụ để mãi xứng đáng là công cụ tuyên truyền sắc bén cho công cuộc truyền thông Loan Tin Mừng, mở rộng Nước Chúa.  Đài Chân Lý Á Châu đã luôn cập nhật, không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức làm cho chương trình ngày càng phong phú, hấp dẫn.

Suốt 50 năm qua, nhất là nhất là thời gian sách vở rất khan hiếm (từ 1975-2009), Đài Chân Lý Á Châu có vai trò quan trọng đối với chị em Dòng chúng con: các chương trình phát sóng hỗ trợ rất lớn cho việc nắm bắt, thu nhận kiến thức giáo dục đào tạo đa dạng, đào sâu đời sống ơn gọi tu trì, học hỏi Lời Chúa và Giáo Lý Công Giáo. Đặc biệt, được học hỏi sứ điệp ngày Quốc Tế Hòa Bình hàng năm để chia sẻ cho anh chị em vào ngày Chầu Lượt 01.01; cũng như hỗ trợ tài liệu để làm việc tông đồ… Qua dó, giúp chúng con hiệp thông sâu sắc với Đức Thánh Cha và Mẹ Hội Thánh toàn cầu. Chị em Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình là một trong những thính giả trung thành ngày mỗi ngày. Bề trên sẵn sàng cung cấp máy radio tốt nhất với nhiều tapes, để thâu lại các chương trình phát thanh với nhiều sự kiện quan trọng. Có một chị thường trực thu các chương trình phát sóng hàng ngày để nghe lại vào giờ điểm tâm sáng và giờ cơm tối, các ngày tĩnh tâm tháng, tĩnh tâm năm… Chúng con không bao giờ bỏ qua đề mục tin tức, phút cầu nguyện, suy niệm Lời Chúa, học hỏi văn kiên Tòa Thánh, Giáo lý Công Giáo, học hỏi Thánh Mẫu Học, trái Tim Yêu, Lẽ Sống, câu chuyện gia đình mỗi thứ tư…

Thời gian vài năm gần đây có thay đổi làn sóng ngắn nhiều thuận lợi hơn, không có vần đề nhiễu sóng, hay phải chờ đợi đến giờ phát thanh theo ngày. Tất cả các cộng đoàn giúp mục vụ giáo xứ đó đây từ năm 2000 đều đã có vi tính, vì thế tiếp nhận thông tin dễ dàng, không có gì trở ngại.

Nhân dịp mừng 50 năm thành lập Đài Chân Lý Á Châu, Dòng chúng con xin tưởng nhớ tri ân đặc biệt Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Tài (Đặng Thế Dũng), và trân trọng bày tỏ lòng biết ơn cảm tạ Cha Giám Đốc John Trần Thanh Thế và quý vị đã đóng góp sức lực, trí tuệ và sáng tạo cho sự nghiệp truyền thông- chương trình Việt Ngữ suốt 50 năm qua được thành công mỹ mãn.

Chúng con xin được hòa chung vịnh khúc Magnificat cảm tạ Thiên Chúa đã thương ban phúc lành và thực hiện bao kỳ công cho sự nghiệp truyền thông của Đài Việt Ngữ Chân Lý Á Châu. Xin kính chúc chương trình truyền thông Đài Chân Lý Á Châu ngày mỗi phát triển hơn, không ngừng đổi mới và hiệu quả cao cho sự nghiệp Loan Tin Mừng Bình An của Chúa khắp toàn cầu.
 
                              Đại Diện
 
Nữ tu Maria Modesta Phạm Thị Kim Hương