Dòng NVHB: Chia sẻ về Đức Maria với chủ đề: Nữ tỳ của Mẹ Maria


Tối ngày 30.03.2019, vào lúc 19h15 phút, tại phòng hội chung của Dòng Nữ Vương Hòa Bình, Giáo phận Ban Mê Thuột, Thầy Ngô Suốt – Giảng viên Thần Học ở Mỹ và là thành viên hiệp hội Thánh Mẫu Hoa Kỳ đã chia sẻ về Đức Maria với chủ đề: Nữ tỳ của Mẹ Maria. Tham dự buổi chia sẻ này gồm có các nữ tu thuộc cộng đoàn Nhà Mẹ, các cộng đoàn gần nhà chính, các em Tiền Tập sinh.Nội dung buổi chia sẻ xoay quanh cuộc đời Đức Maria. Thầy Ngô Suốt đã khéo léo và trình bày cách mạch lạc và sâu lắng:

  • Thầy nhấn mạnh về sứ mạng người nữ tỳ: Truyền giáo, trung gian và khả năng chữa lành.

  • Qua biến cố truyền tin cho Đức Maria, thầy đã nhấn mạnh sự khiêm tốn của Đức Mẹ khi thưa: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói." Mẹ Maria đã chu toàn bổn phận của mình và Mẹ đã thưa lời đó cho mỗi người chúng ta.

  • Mẹ là điểm hẹn, là đất hứa không ồn ào, không văn tự.

  • Mẹ ở đâu: có sự hòa giải, tha thứ và lòng thương xót của Chúa ở đó.

  • Ở đâu có Mẹ hiện diện ở đó có Thiên Chúa ngự trị, ở nơi đó có phép lạ chữa lành và phép lạ tạo dựng.

  • Kết thúc sứ mạng nữ tỳ: Ra đi bình an và tiến vào đời sống chiêm niệm.

Nội dung của buổi chia sẻ rất phong phú và hấp dẫn, các nữ tu đều phấn khởi và vui mừng vì thêm phần hiểu biết về cuộc đời nữ tỳ của Đức Maria.

Sau buổi chia sẻ, các nữ tu lần lượt nêu lên những thắc mắc về Đức Maria và thầy Ngô Suốt đã trả lời cách thỏa đáng. Sau mỗi câu trả lời, thầy còn khơi mở thêm nhiều vấn đề mới mẻ về Đức Mẹ.Buổi chia sẻ kết thúc lúc 8h50 phút. Niềm vui tràn ngập trong tâm hồn các nữ tu vì mỗi người được hiểu thêm về cuộc đời nữ tỳ của Đức Maria để yêu mến và noi gương Mẹ hơn.

BBT NVHB