Suy tôn Thánh Thể các ngày trong tuần 19 thường niên


Chúa Nhật tuần 19 TNC, ngày 11.08
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Như ngọn nến bên nhà tạm, mỗi ngày nó phải chịu tan chảy và tiêu hao để thắp lên ánh sáng. Ánh sáng của nến nhắc nhở chúng con Chúa đang hiện diện thật sống động, cũng như nhờ có ánh sáng đó chúng con không còn cảm thấy sợ hãi khi đứng trước bóng tối. Là những người con của Chúa, chúng con cũng khao khát đời mình được tiêu hao như cây nến để ngọn lửa tình yêu luôn cháy sáng. Nơi Bí tích Thánh Thể tình yêu, chúng con nhận ra nguồn sức mạnh phong phú nâng đỡ chúng con trên hành trình dương thế. Giây phút này, chúng con muốn được thắp lên ngọn lửa khao khát để được gặp Chúa và thuộc trọn về Chúa. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể chúng con yêu mến Chúa, chúng con thờ lạy Chúa.

Tác giả cuốn sách Tự do nội tâm đã viết: “Thiên Chúa hiện diện mãi mãi, trẻ trung mãi mãi, mới mẻ mãi mãi; quá khứ và tương lai của chúng ta là của Người. Người có thể tha thứ mọi sự, thanh luyện mọi sự, đổi mới mọi sự. “Người sẽ lấy tình thương mà đổi mới ngươi” (Xp 3, 17). Trong giây phút hiện tại, vì tình yêu vô cùng nhân hậu của Người, chúng ta luôn luôn có thể bắt đầu… Đức tin không để chúng ta sống như nhiều người sống, họ để cho quá khứ nặng nề và tương lai đầy sợ hãi đè bẹp. Sống giây phút hiện tại cho phép tâm hồn chúng ta trương rộng” (tr.91). Vâng, lạy Chúa, mang thân phận con người yếu đuối, chúng con luôn khao khát một cuộc sống tự do. Chúng con ý thức rằng mình chỉ có thể tự do đích thực khi sống tròn đầy giây phút hiện tại. Chúa mời gọi chúng con luôn sống hiện tại với tâm tình kiên trì chờ đợi. Chờ đợi là một thách đố của tình yêu. Nhưng chính khi chúng con biết sẵn sàng chờ đợi, chúng con mới thực sự yêu Chúa và dám sống cho Chúa. Bài học để chúng con bước vào đời sống có Chúa chính là học sống trong mỗi khoảnh khắc như tự nó đã đủ để Chúa hiện diện, như Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu đã quả quyết: “Ôi Giêsu, để yêu mến Ngài, chúng con chỉ có ngày hôm nay”.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con khám phá ra những lần Chúa đến trong suốt hành trình cuộc sống chúng con, Chúa đến nơi những người cùng cực cần sự giúp đỡ, săn sóc và yêu thương. Xin cho chúng con luôn biết tỉnh thức để nhận ra ngày giờ Chúa đến và sẵn sàng hân hoan đón rước Chúa, như người đầy tớ trung tín và tốt lành được Chúa chúc phúc “Phúc cho đầy tớ nào nếu chủ về mà còn đang tỉnh thức” (Lc 12, 37).
Công bố Tin Mừng Lc 12, 32-48.
 
Thứ hai tuần 19 TNC, ngày 12.08
“Con muốn làm một bông hoa nhỏ
Dưới chân Bàn thờ ngày lễ thường,
Con muốn làm một bông hoa trắng
Từng chiều vắng đơn sơ nguyện cầu”
(St.Tê-rê-xa HĐGS)

Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Chúng con cảm tạ Chúa vì sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa lúc này. Chúa là Thiên Chúa cao cả nhưng đã chọn cách đến với chúng con thật gần gũi. Từng ngày trôi qua là từng khoảng thời gian Chúa yêu thương ôm ấp chúng con, tình thương Chúa trải dài trên từng bước chúng con đi, Chúa vẫn ở bên chúng con trong những khoảnh khắc hạnh phúc và cả những giờ phút chúng con yếu đuối dù mắt thường chúng con không trông thấy. Như bông hoa trắng nhỏ dưới chân bàn thờ, chúng con xin đến trước nhan Chúa bằng con người bé nhỏ đơn sơ của mình, để tôn thờ, chúc vinh và yêu mến Chúa với hết cả trí khôn, sức lực và tâm hồn chúng con.

Chuyện kể rằng: “Vào một buổi chiều mùa đông, thánh Tê-rê-xa Avila bị lạc trong một khu rừng. Sau khi đã đi vòng vo tìm đường khá lâu, cuối cùng, thánh nhân cũng đã tìm ra được Đan viện mà ngài muốn đến thăm. Thánh nhân bắt đầu kéo chuông ngoài cổng nhưng không ai nghe thấy. Giữa lúc đang kéo chuông, ngài chẳng may trượt té và bị gãy chân. Một lúc sau mới có một nữ tu ra mở cổng. Mẹ thánh kêu lên: “Ôi! Lạy Chúa, Chúa làm gì cho con vậy? Thế là bây giờ con bị giữ lại nơi đây, chẳng có một vị bác sĩ nào ở gần cả. Con phải lưu lại đây nhiều tuần nữa, trong khi Chúa biết đấy, con còn nhiều việc ở những nơi khác nữa!” Chúa trả lời: “Ta vẫn thường cư xử như thế đối với những người ta yêu mến”. Và Mẹ thánh đáp lại: “Thảo nào! Bây giờ thì con hiểu tại sao Chúa lại có quá ít bạn thân trên trần gian này!”(x. Làm nữ tu sĩ với tất cả tâm hồn, tr.142)

Thưa Chúa, tình yêu Chúa dành cho thánh Tê-rê-xa Avila cũng là tình yêu Chúa dành cho các môn đệ trong trang Tin Mừng hôm nay. Vì yêu mà Chúa tiên báo cho các ông cuộc thương khó của Ngài, cũng vì yêu mà Chúa hiến mình làm hy lễ để tôn vinh Chúa Cha và hòa giải nhân loại. Chúa cũng mời gọi chúng con là những môn đệ đang bước theo Chúa, cùng chia sẻ với Chúa tình yêu kỳ diệu ấy. Nhưng với đức tin non nớt và sự yếu đuối mỏng manh, chúng con đã không ít lần chao đảo trước những khó khăn, như các môn đệ năm xưa đã tỏ ra buồn phiền khi nghe điều Chúa tiên báo. Nhưng chúng con biết rằng Chúa vẫn dẫn dắt những người Chúa yêu bằng con đường hẹp khó đi, con đường đau khổ.

Xin Chúa gia tăng nơi chúng con tình yêu và sự can đảm để chúng con dám trở thành người bạn thực sự của Chúa, dám bước đi cùng Chúa trên mọi nẻo đường dù bằng phẳng hay chông gai và dám để Chúa dẫn dắt cuộc đời mình trong tin yêu và phó thác.
Công bố Tin Mừng: Mt 17, 22–27.
 
Thứ ba tuần 19 TNC, ngày 13.08
Ngàn năm vật đổi sao dời
Thời gian lưu dấu ân trời sắt son
Lòng người hẹn biển thề non
Duy mình Thiên Chúa sắt son ước thề
Yêu con chẳng quản ê chề
Hy sinh giá máu chuộc về cho con
Năm tháng dẫu có hao mòn
Giê-su hóa bánh vuông tròn ước giao.

Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Dòng các tiểu muội môn đệ Chiên Con ở miền trung nước Pháp là cộng đoàn chiêm niệm đầu tiên trên thế giới đón nhận những người mắc hội chứng Down vào đời sống tu trì. Cuộc phiêu lưu tâm linh và nhân bản này bắt nguồn từ thập niên 80, từ tình bạn giữa Line, một phụ nữ trẻ tìm kiếm đời sống thiêng liêng, muốn sống theo ơn gọi phục vụ những người bé nhỏ nhất, và Véronique, một phụ nữ trẻ mắc hội chứng Down, muốn dâng mình cho Chúa. Các nữ tu chia sẻ: "Trong thời đại mà xã hội thiếu điểm tham chiếu, dường như không còn tìm thấy ý nghĩa trong cuộc sống hay cho nó một giá trị, cộng đồng của chúng tôi, với chứng tá đơn giản về cuộc sống tận hiến cho Thiên Chúa, muốn tái khẳng định tính cách thiêng liêng của cuộc sống và của con người”. Mẹ Bề trên của tu viện đã nói với sự thán phục khi nhìn thấy sự đơn sơ của các nữ tu này là dấu hiệu tiên tri cho thời đại chúng ta: "Họ biết Kinh Thánh, biết về cuộc sống của các thánh, họ có một trí nhớ tuyệt vời. Họ là những tâm hồn cầu nguyện, rất đạo đức, rất gần gũi với Chúa Giêsu. Linh hồn của họ không bị khuyết tật! Trái lại, họ gần gũi với Chúa hơn, họ giao tiếp với Người dễ dàng hơn." (Theo Vatican News).

Thưa Chúa, hình ảnh của các nữ tu trên đây như lời nhắc nhở chúng con nhìn nhận lại cuộc sống của mình. Chúa yêu thích những tâm hồn thơ trẻ không phải chỉ vì sự nhỏ bé, đáng yêu, nhưng còn bởi sự tín thác tuyệt đối vào Chúa và không bao giờ biết giả dối hay che đậy điều gì. Chúa không đòi hỏi chúng con làm những điều lớn lao cho bằng sự chân thành và tín thác trọn vẹn cuộc sống vào Chúa, dù bất kì trong cảnh huống nào. Và chỉ khi trở nên bé mọn chúng con mới có thể sống gần Ngài nơi Thiên quốc, vì Chúa đã nói: “Nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”(Mt 18, 3). Xin giúp chúng con ý thức rằng Chúa luôn ban cho chúng con những cơ hội mỗi ngày để ở lại bên Chúa, để sống trung tín với Chúa và sống đơn sơ chân thành trong tương quan với anh chị em. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin tôn thờ và yêu mến Chúa.

Lạy Chúa, xin dạy chúng con trở nên bé nhỏ mỗi ngày bằng đời sống đơn sơ, khiêm hạ, để Chúa được lớn lên trong chúng con. Xin cho tình yêu Chúa luôn là xúc tác mãnh liệt để chúng con đến gần với tha nhân bằng chính cuộc sống của chúng con.
 Công bố Tin Mừng: Mt 18, 1-5.10. 12-14.
 
Thứ tuần 19 TNC, ngày 14.08
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Nhân gian có câu: “Nhân vô thập toàn”, con người không ai hoàn hảo. Trong kiếp nhân sinh ai cũng mang những thiếu sót và lỗi lầm nhưng mỗi người chúng con được Chúa mời gọi vượt lên, chữa lành những khuyết điểm, bất toàn, lầm lỗi để “trở nên hoàn thiên như Cha là Đấng hoàn thiện”. Giờ phút này, trầm lắng bên Thánh Thể Chúa, cảm nhận Ngài là Cha hằng kiên nhẫn chờ đợi chúng con trở về. Chúng con xin cúi mình cảm tạ Chúa và dâng lên Chúa lời chúc tụng, tôn vinh, ca khen tình yêu Chúa.
Có câu chuyện kể rằng: Ngày kia khi Đức Giám mục A-mô-las đến thăm mục vụ một làng nọ, dân chúng đã bày tỏ với Ngài lòng bất mãn tột độ của họ với một vị ẩn tu trên núi, vì ông ta đem theo một phụ nữ để chung sống. Từ dạo ấy, vị ẩn tu không ngừng là đối tượng để dân làng đàm tiếu, chỉ trích và lên án. Thấy Giám Mục đến họ xúm lại vây quanh ngài và nói: Hôm nay ngài đã đến đây thì phải chấm dứt ngay lập tức tình trạng sa đọa bê bối gây nhiều gương xấu của vị ẩn tu trên núi kia. Sau khi nghe những lời kết án gay gắt của dân làng. Giám Mục A-mô-las quyết định leo lên núi, ngài đi đầu dân làng lũ lượt nối gót theo sau. Vị ẩn tu thấy đám đông kéo đến túp lều của mình, ông ta hoảng sợ và cấp tốc bảo người phụ nữ chui vào trốn trong một chiếc thùng rỗng. Đức Giám mục là người đầu tiên đến trước túp lều và cũng là người đầu tiên bước vào. Ngài ngước mắt nhìn chung quanh và hiểu ngay tình hình, ung dung ngài đi thẳng đến ngồi trên chiếc thùng gỗ. Rồi bình thản khoác tay gọi dân làng vào và bảo: các ngươi hãy vào mà lục xem túp lều để tìm người phụ nữ. Khi họ không tìm ra bóng dáng người đàn bà, Đức Giám mục mới nói: Bây giờ các ngươi hãy quỳ xuống xin lỗi Thiên Chúa vì đã nói xấu vị ẩn tu vô cớ. Sau khi mọi người đã kéo nhau xuống núi, Đức Giám mục tiến lại bên vị ẩn tu, nắm chặt hai bàn tay của ông, đưa mắt nhân từ nhưng cương nghị nhìn sâu vào đôi mắt của ông và chậm rãi nói: “Hỡi người anh em, hãy cẩn thận giữ mình kẻo mất linh hồn đấy” (x.“Truyện vui suy niệm”, tr.32). Thưa Chúa, thái độ của Đức Giám mục A-mô-las giúp chúng con hiểu rõ hơn giáo huấn của Chúa về việc sửa chữa lỗi lầm cho tha nhân trong trình thuật Tin Mừng hôm nay, Chúa không dạy chúng con dung dưỡng cho lỗi lầm nhưng để giúp họ trở về chúng con cần phải có một trái tim yêu thương và đối xử với họ bằng sự tế nhị, cảm thông và bao dung.

Xin Chúa giúp chúng con yêu thương người khác bằng chính tình yêu của Chúa, một tình yêu đầy lòng tha thứ và có sức mạnh hoán cải con người.
Công bố Tin Mừng: Mt 18, 15-20.
 
Thứ năm lễ Đức Mẹ lên Trời, ngày 15.08
Kính lạy chúa Giêsu Thánh Thể,
Mẹ Têrêsa Calcutta đã từng chia sẻ: “Ta phải quyện đời ta quanh Thánh Thể. Mắt hướng về Chúa là ánh sáng, trái tim đặt rất gần trái tim Thánh của Chúa. Cầu xin Người ơn để tuyên xưng Người, tình yêu để yêu mến Người, can đảm để phụng sự Người. Tìm kiếm Người bằng tâm tình sốt mến.” Thưa Chúa, chúng con chỉ có thể yêu Chúa trọn vẹn khi cuộc đời chúng con thuộc trọn về Chúa, được hòa điệu với Chúa trong từng nhịp đập của cuộc sống chúng con. Thế nhưng chúng con chỉ là những thụ tạo đầy yếu đuối và bất toàn: tâm tư muốn dành trọn cho Chúa nhưng còn luyến tiếc chút hương vị trần gian; lý trí muốn hướng về Chúa, về miền đất hứa nhưng con tim và đôi chân vẫn ngập ngừng xao xuyến những đam mê. Lạy Chúa, xin cho chúng con lòng yêu mến để trước những giằng co chọn lựa chúng con dứt khoát chọn Chúa và chọn một mình Chúa mà thôi. Trong giây phút linh thiêng bên Thánh Thể Chúa chúng con xin được bày tỏ tâm tình ngợi khen và chúc vinh tình yêu Chúa.

Trong ngày lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời năm 1999, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói: “Giáo Hội lữ hành trong lịch sử ngày hôm nay hiệp ý với bài ca vui mừng của Mẹ Maria Đồng Trinh. Giáo Hội nói lên niềm vui và chúc tụng Thiên Chúa, vì Mẹ của Chúa khải hoàn bước vào vinh quang trên Trời. Trong mầu nhiệm Hồn Xác Lên Trời xuất hiện cho chúng ta thấy ý nghĩa trọn vẹn và quyết định của những lời mà Mẹ Maria đã thốt lên, khi Mẹ đáp lại lời chào của bà Elizabeth: Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những điều cao cả”. (x. “Bước theo chân Mẹ”, tr.90). Thưa Chúa, chúng con tin nhận rằng nhờ vào việc chiến thắng của Chúa qua sự chết mà Mẹ được kết hiệp cách đặc biệt vào hiệu quả ơn cứu rỗi. Qua lời thưa “xin vâng”, Mẹ đã đáp trả trọn vẹn Thánh ý Thiên Chúa. Từng bước chân của Mẹ trên hành trình dương thế của Chúa là từng bước chân Mẹ tham dự vào mầu nhiệm cứu chuộc của Người. Là những môn đệ Chúa, chúng con được mời gọi học nơi Mẹ bài học của sự khiêm nhường thẳm sâu và niềm phó thác trọn vẹn vào chương trình của Chúa, như lời ca Manifjcat: “Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường” (Lc 1, 52).

Xin cho chúng con biết mở lòng ra với ơn Chúa và biết sống tâm tình cảm tạ ngang qua những việc bé nhỏ hằng ngày để phụng thờ, chiêm ngắm tình yêu Chúa và sống tròn đầy từng giây phút hồng ân Chúa trao ban.
Công bố Tin Mừng Lc 1, 39-56.
 
Thứ sáu tuần 19 TNC, ngày 16.08
Lặng quì bên Giêsu Thánh Thể
Con dâng lời chúc tụng tôn vinh
Ca khen, thờ lạy hết tâm tình
Ôi! Thánh Thể! Suối nguồn ban ân phúc.

Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Có chuyện kể rằng: “Sau ngày đắc cử chức Giám Mục Giáo phận Mantua, Đức Piô X về thăm mẹ già. Hai mẹ con chuyện trò vui vẻ hồi lâu. Trong khi nói chuyện, ngài vui cười chỉ cho mẹ thấy chiếc nhẫn Giám Mục của mình. Bà mỉm cười đưa đôi bàn tay khô cằn, chai cứng của mình ra cho người con trai, trên đôi bàn tay nhọc nhằn một nắng hai sương ấy có một chiếc nhẫn cưới mỏng manh và mộc mạc. Bà khẽ nói: “Nếu không có chiếc nhẫn này sẽ chẳng có chiếc nhẫn Giám Mục của con” (x. Suối Nguồn Tình Yêu tr 358).

Thưa Chúa, nếu như chiếc nhẫn là bằng chứng cho một tình yêu chung thủy son sắt giữa người nam người nữ, thì “giao ước” chính là bảo chứng cho tình yêu giữa Thiên Chúa và con người. Chúa yêu chúng con và đã chờ đợi chúng con từ xa xưa như lời ngôn sứ Giêrêmia nói: “Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thuở, nên Ta vẫn dành cho ngươi lòng thương xót” (Gr 31,3). Sự thủy chung ấy còn được biểu lộ qua việc Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể. Như lời ĐTC Phanxico trong bài huấn dụ về Điều răn thứ 6, vào sáng Thứ Tư ngày 31/10/2018: “Tình yêu trung thành của Đức Kitô là ánh sáng để sống nét đẹp tình cảm của con người. Thực vậy, chiều kích tình cảm của chúng ta là một lời mời gọi đến với tình yêu, thể hiện trong sự trung thành, trong việc đón nhận và trong lòng thương xót”. Chúa quá yêu chúng con nên đã tự hiến mình trở nên Tấm Bánh trắng đơn sơ và ở lại với chúng con. Chính nơi tình yêu tận hiến trọn vẹn và hoàn hảo của Chúa mà mỗi ngày chúng con được kín múc nguồn sức mạnh thánh thiêng để sống tròn đầy ơn gọi Chúa dành cho chúng con. Và dù cũng có lúc chúng con phản bội, bất trung do tội lỗi thì Chúa vẫn trung tín, xót thương mà nối lại giao ước giữa Ngài với chúng con. Chúng con xin hết lòng tôn thờ, chúc vinh tình yêu Chúa.

Lời Chúa hôm nay đã khẳng định giá trị đích thực của giao ước thánh thiêng: “Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp loài người không được phân ly”, đời sống hôn nhân hay đời sống độc thân vì Nước Trời đều không phải thuần túy tùy thuộc vào ý định của con người, nhưng là một ơn ban, một ơn gọi đến từ Thiên Chúa. Mỗi người chúng con được mời gọi đi đúng con đường Chúa muốn chúng con đi, trân trọng những giá trị đích thực và sống trọn vẹn ơn gọi Chúa dành cho cho chúng con.

Xin thương canh tân tình yêu trong chúng con, để tình yêu chúng con được hòa nhập trong tình yêu thương thần thiêng của Chúa, đồng thời giúp chúng con hiểu, sống trung tín và quảng đại trong ơn gọi của mình hầu làm sáng lên dung nhan rạng ngời của một Thiên Chúa tình yêu giữa trần thế.
Công bố Tin Mừng: Mt 19, 3-12.
 
Thứ bảy tuần 19 TNC, ngày 17.8
“Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ
Trong con, hồn lặng lẽ an vui” (Tv 131,2)
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Nhìn ngắm những chú chim non đang nằm trong tổ, chúng con nhận thấy nơi chúng một niềm khao khát mong đợi sự trở về của chim mẹ, để được ăn no và ủ ấp dưới cánh chim mẹ. Chúng cảm nhận được sự an toàn và hạnh phúc khi được mẹ chở che, ấp ủ và yêu thương. Trầm lắng trước Thánh Thể Chúa giờ này, chúng con cũng đang rất hạnh phúc vì được Chúa bao bọc, chở che trong từng giây phút của cuộc sống và nhất là được dừng lại để kín múc nguồn sức mạnh tình yêu từ Thánh Thể Chúa. Chúng con xin được dâng lên lời chúc tụng, ca khen và tri ân tình yêu vô biên của Ngài.

Thưa Chúa, mỗi người chúng con khi chào đời đã được Chúa mặc cho một vẻ đẹp tinh tuyền của tình yêu Thiên Chúa. Chính Chúa cũng đã vì yêu mà mặc lấy thân xác yếu đuối của con người, Ngài đã đi vào tiến trình bình thường của một kiếp người, sinh ra là một thơ nhi bé nhỏ mỏng manh nhưng lại tiềm ẩn một sức mạnh phi thường. Đó là sức mạnh của tình yêu. “Thiên Chúa đã chiến thắng trong một thơ nhi và mỗi một người nghèo hèn luôn là một lời mời gọi và nhắc nhở con người về tình yêu của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã thể hiện tình yêu của Ngài trong những gì là trơ trụi nghèo hèn nhất của con người” (x.“Phút cầu nguyện cuối ngày”, tập 1, tr.59). Chiêm ngắm hình ảnh Chúa yêu thương đón nhận trẻ nhỏ trong các trang Tin Mừng, chúng con như được nhắc nhở về thái độ sống của mình, đó là tinh thần khiêm nhường và luôn luôn phó thác nơi Chúa. Chúa ban Nước Trời cho những người khiêm tốn, đơn sơ, trong sạch như các trẻ nhỏ, vì nước Thiên đàng là của những ai giống như chúng. Chính Chúa đã đi qua con đường của một trẻ thơ mỏng manh yếu đuối để làm gương cho chúng con. Chúng con cũng muốn được trở nên những “trẻ thơ” bằng tinh thần khiêm tốn, đơn nghèo để được Chúa chúc phúc và đón nhận: "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng" (Mt 19, 15).

Xin Chúa giúp chúng con biết mặc lấy tâm tình của trẻ nhỏ sống tin yêu, phó thác mọi sự trong bàn tay Chúa, biết noi gương Chúa yêu thương, nâng đỡ các tâm hồn bé nhỏ, không chỉ vì phẩm giá con người cần được tôn trọng nhưng còn vì những tâm hồn thơ trẻ là kiểu mẫu cho tất cả những ai muốn đạt đến Nước Trời. Ước gì với sự đơn sơ khiêm tốn cậy trông vào Chúa, chúng con biết cùng nhau góp phần thổi lên ngọn lửa yêu thương Chúa đã đem đến cho trần gian.
Công bố Tin Mừng: Mt 19, 13-15.

CĐ. Tập Viện Dòng NVHB