Ngày gặp gỡ của gia đình Nữ Vương Hòa Bình


Vào lúc 8g00 ngày 01.01.2019 tại Trung Tâm Mục Vụ Gp. Ban Mê Thuột, ngày gặp gỡ của gia đình Nữ Vương Hòa Bình do các sơ Dòng NVHB tổ chức đã bắt đầu với bao niềm vui và hân hoan với chủ đề: Bình an cho nhà này (Lc 10,5).  Các chuyên viên chia sẻ trong ngày hội ngộ này gồm có: Cha Tổng đại diện Giáo Phận, Cha Giám đốc Trung Tâm Mục vụ, soeur Tổng Phụ trách Hội Dòng NVHB, soeur Anna Hoàng Thị Huệ Dòng NVHB, soeur Têrêxa Nguyễn Thị Bích  Dòng NVHB. Thành phần tham dự gôm có gần 1000 người thuộc các buôn làng và giáo xứ trong Giáo Phận Ban Mê Thuột, cựu tu sinh Dòng NVHB và một số anh chị trong gia đình Têrêxa - Đức Cha Kim.

Trước giờ Khai mạc, các sơ đã tập hát cho cộng đoàn, để chương trình diễn ra long trọng hơn.


 
Soeur Maria Nguyễn Thị Thuận Dòng NVHB đã làm dấu khai mạc, hát kinh Chúa Thánh Thần và dâng tất cả mọi người đang hiện diện lên Thiên Chúa để xin ơn lành đầu năm mới và cầu nguyện với Mẹ Maria, xin Mẹ bầu cử và gìn giữ những người con của Mẹ. Kết thúc giờ khai mạc, cả cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lên Mẹ 10 kinh mân côi vì đó là sứ mạng của gia đình Nữ Vương Hòa Bình ( Mỗi ngày đọc 1 chục hạt).


Tiếp đến, vào lúc 9g30, soeur Anna Hoàng Thị Huệ đã chia sẻ đề tài: Kinh Mân Côi - Sứ giả Hòa Bình. Phần trình bày của soeur ngắn gọn và đầy đủ ý nghĩa và soeur đã cho mọi người hiểu hơn vì sao mình cần phải lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày.


Chương trình được tiếp nối với bài chia sẻ của soeur Têrêxa Nguyễn Thị Bích  Dòng NVHB, với chủ đề Niềm vui thăm viếng, với sự vui tươi và hài hước soeur đã chia sẻ nghệ thật thăm viếng và những ví dụ cụ thể trong đời sống hằng ngày cho cộng đoàn với ước mong ai nấy đều có thể mang niềm vui và bình an đến cho mọi tâm hồn.


Vào lúc 10g00, cha Tổng đại diện Gp. gặp gỡ mọi ngươi, với tài khéo léo, cách diễn đạt ngắn gọn súc tích, cha đã giúp mọi người hiểu hơn về cách sống Lời Chúa trong cuộc sống và cha đã mời một anh học trò Giáo Lý Viên của cha lên lễ đài để cùng với cha chia sẻ đề tài Lời Chúa trong cuộc sống.Sau đó, cộng đoàn chào đón soeur Tổng Phụ Trách Hội Dòng và soeur đã cảm ơn lòng quảng đại của mọi thành viên trong gia đình NVHB, soeur cầu chúc cho mọi người luôn sống vui, hạnh phúc, bình an trong năm mới và hãy luôn nhớ đọc kinh Mân Côi để được Mẹ cứu giúp mỗi khi gặp khó khăn thử thách.


Lễ đài được nóng lên hơn khi cha Giám Đốc TTMV đến với chương trình, Ngài đã nói lên cảm nhận của mình với gia đình NVHB và một đại diện cho anh em buôn làng kính cám ơn cha, vì cha đã tạo điều kiện cho mọi người có được nơi tốt đẹp để sinh hoạt.


Giờ cơm trưa đã gắn kết mọi người lại với nhau hơn, ai ai cũng cầm hộp cơm trên tay vừa an vừa nói chuyện và thưởng thức những tiết mục văn nghệ của các buôn làng trình diễn. 


Lúc 11g50 chương trình kết thúc và mọi người di chuyển về tu viện Nữ Vương Hòa Bình để cùng tham dự giờ chầu Thánh Thể, cầu nguyện cho nền hòa bình thế giới, cho bình an của mỗi tâm hồn, mỗi gia đình. Mọi người ra đi lòng tràn ngập hân hoan và hẹn sang năm sẽ gặp lại nhau.Chương trình ngày gặp gỡ của gia đinh Nữ Vương Hòa BìnhXin mời xem hình ảnh tại đây

BBT NVHB