Suy tôn Thánh Thể các ngày trong tuần 7 Phục Sinh


Chúa Nhật lễ Chúa Thăng Thiên, ngày 02.06

Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
ĐTC Phanxicô đã từng nói rằng: “Đôi khi Chúa Thánh Thần thúc đẩy chúng ta đến với những ‘sự điên rồ của Thiên Chúa’, như đã xảy ra với một người mà hôm nay đang ở giữa chúng ta, người từ 40 năm nay đã rời bỏ nước Ý để trở nên nhà truyền giáo giữa những người bệnh phong cùi”. (Trích bài giảng Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta, ngày 07.01.2019)
Người đó chính là cha Giovanni Mometti, người đã đến truyền giáo ở vùng Amazzonia từ năm 1956, khi chỉ mới 20 tuổi. Hiện nay, cha Giovanni vẫn tiếp tục truyền giáo tại Amazzonia, với đầy hăng hái nhiệt huyết. Là một tu sĩ dòng Salêdiêng, từng giữ nhiều chức vụ trong Giáo Hội, nhưng mối quan tâm lớn nhất của cha là sống và truyền giáo giữa người cùi. Khi được hỏi, cha có cảm thấy mình “điên” không, cha đã trả lời: Tôi cũng cảm thấy mình như một “người điên”. Bởi vì một người dám đi đến trại cùi ngay khi bệnh này chưa có cách chữa trị, dù còn rất trẻ.  Tuy nhiên điều này muốn nói là anh ta điên vì Chúa. Sự điên rồ của Thiên Chúa là tình yêu vượt quá giới hạn. Giới hạn là yêu con người như họ là, vượt quá giới hạn là yêu một người bệnh phong cùi và cũng có thể lây bệnh cho bạn”.
Thưa Chúa, Chúa đã đến trần gian mặc lấy xác phàm chịu bao đau khổ chỉ vì tình yêu thương đối với chúng con. Chúa đã yêu chúng con cho đến mức “điên rồ”. Hôm nay kỷ niệm ngày Chúa Thăng Thiên, kết thúc sự hiện diện hữu hình nơi trần gian, lời trăn trối cuối cùng của Chúa dành cho các môn đệ chính là sứ mạng rao giảng ơn cứu độ. Công việc ấy không chỉ thực hiện bằng lời nói suông nhưng “Chính anh em là chứng nhân về những điều này” (Lc 24, 48). Đáp lời mời gọi của Chúa, biết bao chứng nhân đã và đang sẵn sàng hy sinh chính cuộc đời mình để làm chứng cho tình yêu Chúa trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, nơi những người cùng khốn nhất. Chúng con xin hợp lời với toàn thể các chứng nhân của Chúa đang hăng say thực thi lệnh truyền, cũng như những người đã hoàn tất sứ mạng và đang chung hưởng vinh quang với Chúa, dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng, tôn vinh tình yêu Chúa.
Lạy Chúa, sứ mạng Chúa đã ủy thác cho các tông đồ ngày xưa cũng chính là sứ mạng của chúng con hôm nay. Xin cho chúng con tích cực tiếp nối công trình của Chúa bằng chính đời sống chứng tá cho niềm tin của mình. Chúng con tin tưởng rằng: chúng con không thực hiện sứ mạng đó cách đơn lẻ mà cùng thực hiện với Chúa. Dù Chúa không còn hiện diện bằng xương bằng thịt nhưng Người đang hiện diện cách thiêng liêng trong Giáo Hội và sống động trong nhiệm tích Thánh Thể như ĐTC Phanxicô xác tín: “Thiên Chúa luôn ở bên chúng ta. Đối với người có đức tin, điều này, còn hơn là một hy vọng, nó là một sự chắc chắn. Thiên Chúa ở cùng tôi”. (Theo Vatican News, 20.03.2019)
Công bố Tin Mừng Lc 24, 46 – 53.

Thứ hai tuần 7 Phục Sinh năm C, ngày 03.06
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh thể,
Khi được phỏng vấn về điều mình mong mỏi và tìm kiếm nhất trong cuộc sống, đại thi hào Dante của nước Italia đã trả lời rằng: “Tôi vẫn luôn đi tìm kiếm điều mà bất cứ ai cũng tìm kiếm, đó là sự bình an”. Quả thế, qua mọi thời, bình an vẫn luôn là điều mà con người khao khát có được. Ước mơ về một cuộc sống không có chiến tranh, được bảo đảm bằng của cải vật chất và những tiện nghi khoa học được xem là sự bình an mà con người hằng tìm kiếm. Thế nhưng, sự bình an mà Chúa hứa ban tặng, không có nghĩa là không có trắc trở nào như mặt hồ lặng sóng, nhưng là sự bình an sâu thẳm trong tâm hồn cho dẫu phải đối diện với mọi phong ba bão táp. Nép mình bên Thánh Thể là suối nguồn bình an vĩnh cửu, chúng con thật hạnh phúc khi được ở lại trong tình yêu của Chúa, được vỗ về an ủi và kín múc sự an bình nội tâm. Chúng con xin dâng lên Chúa lời chúc tụng, ca khen và thờ lạy Chúa.
Lạy Chúa, Chúa đã chiến thắng khải hoàn từ con đường Thập Giá, động viên mỗi chúng con: “Can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian”(Ga 16, 33). Bởi thế, dẫu hơn 2000 năm qua, người Kitô hữu vẫn thường bị thế gian thù ghét và loại trừ. Chỉ trong một năm vừa qua đã có hơn 245 triệu Kitô hữu bị bách hại dữ dội với 4305 người bị giết vì những lý do liên quan đến đức tin của mình (Theo thống kê của Tổ chức Open doors, ngày 16/01/ 2019). Nhưng, niềm tin vào tình yêu của Chúa nơi họ không hề bị lay chuyển. Trong buổi yết kiến chung tại quảng trường thánh Phêrô, ngày 01/5/2019, ĐTC Phanxicô cũng đã khẳng định: “Chính Đức Giêsu cũng chịu thử thách và đau khổ, để trở nên anh em loài người và dạy con người cách vượt thắng chúng… Trong những thời khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời chúng ta, trong những phút giây đau khổ, trong những những lúc thống khổ nhất, Thiên Chúa vẫn thức tỉnh với chúng ta. Thiên Chúa cùng chiến đấu và luôn ở gần bên chúng ta. Đêm tối đau khổ, chiến đấu của Chúa Giêsu là dấu ấn cuối cùng của sự Nhập Thể: Thiên Chúa bước xuống tìm kiếm chúng ta trong hố sâu và khó nhọc vất vả trải dài trong lịch sử. Niềm an ủi của chúng ta trong giờ phút thử thách chính là biết rằng thung lũng đó không còn là nơi tuyệt vọng nữa từ khi Chúa Giêsu đi qua nó, nhưng nó được chúc phúc nhờ sự hiện diện của Con Thiên Chúa. Người sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta”.
Lạy Chúa, Chúa thấu hiểu những nỗi sợ hãi và những bất toàn yếu đuối của chúng con. Xin cho chúng con luôn vững tin vào Chúa để can đảm đối diện với mọi thách đố. Xin tình yêu Chúa luôn đồng hành và gia tăng sức mạnh giúp chúng con trung thành theo Chúa trên mọi nẻo đường để được dự phần vào vinh quang Phục Sinh của Ngài.
Công bố Tin Mừng Ga 16, 29 – 33.

Thứ 3 tuần 7 Phục Sinh năm C, ngày 04.06
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Trong cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha Phanxicô với các Bề trên Tổng quyền các Dòng nữ vào trưa 10/05 vừa qua, có nhắc đến vấn đề “Đời sống thánh hiến cần sức mạnh của Chúa Giêsu”, liên quan đến câu hỏi của xơ Bruder Franziskus, Đức Thánh Cha đã trả lời: “Giáo hội không phải là một sưu tập các tín điều, các sự kiện lịch sử. Giáo hội phát triển theo hành trình trong sự trung tín với Mặc khải. Cách hiểu đức tin ngày nay, sau Công đồng Vaticano II, khác với cách hiểu đức tin trước Công đồng. Đây không phải là điều mới, bản chất là một, nhưng Mặc khải tiếp tục di chuyển về phía sáng tỏ hơn... Cần phải đối thoại với thế giới mà chúng ta đang sống. Việc đối thoại này với những tình huống mới sẽ đòi hỏi những câu trả lời mới, mà các câu trả lời này phải hợp với Mặc khải... Cuối cùng là chứng tá, là điều quan trọng nhất và nhất thiết phải có. Mỗi dòng tu phải làm việc phân định. Không phải chỉ có trắng hay đen, cũng không phải xám. Nhưng tất cả đang bước đi và phải bước đi trên đường của Mặc khải”.(Theo CSR_2851_2019)
Dọc dài hành trình hiến dâng, chúng con ý thức rõ mình rất cần đến sức mạnh của Chúa, nguồn lực nâng đỡ bổ sức cho bước đường nên trọn lành của chúng con. Trong không gian này, trong khoảnh khắc này chúng con muốn bày tỏ niềm xác tín về sức mạnh của Chúa trong bầu khí huynh đệ sum vầy bên Thánh Thể để tôn thờ, chúc khen Thánh Danh Chúa. Ước mong tâm hồn chúng con thật sự hưởng nếm được nguồn trợ lực từ Nhiệm Mầu của Thánh Thể.
Ngoài triền đồi kia, dưới cái dốc dựng đứng là con suối trong mát, người cũng như vật thường tới đó để múc nước hoặc giải khát. Hôm nọ, hai con dê gặp nhau trên đường mòn, một con trên đường xuống suối và một con đi trở lên. Chúng gặp thế bí vì đường hẹp chỉ đủ cho một con vật đi, nếu chúng cố tránh nhau có thể bị trượt chân ngã xuống suối. Hai con vật lưỡng lự nhìn nhau một lúc rồi như theo bản tính tự nhiên để bảo vệ sự sống, một con nằm xuống để con kia bước lên thân mình. Nhờ sự hy sinh khiêm nhường này mà cả hai chú dê đều thoát nạn.
Câu chuyện trên dẫn chúng con về gương khiêm nhường của Chúa trong trình thuật Tin Mừng hôm nay. Dù là Con Thiên Chúa, là Đấng Cứu Độ, Đấng có thể làm mọi sự tùy ý nhưng Chúa vẫn luôn quay về sống nhân đức khiêm nhường thảo kính của người con. Thay vì đòi hỏi vinh quang của Con Thiên Chúa, Ngài mặc lấy tâm tình khiêm hạ quỳ xuống cầu nguyện, cho ý Cha được thể hiện, cho chính Ngài có thể chu toàn thánh ý Cha và cho những kẻ Chúa Cha ban cho Ngài.
Lạy Chúa Giêsu, lời cầu nguyện của Chúa như một ân sủng nhắc nhớ chúng con về bài học khiêm nhường, biết quỳ xuống cầu nguyện và từ bỏ những đòi hỏi theo ý riêng. Chúa vẫn hằng yêu thương và không ngừng cầu nguyện cho chúng con như đã từng cầu nguyện cho các môn đệ “khỏi mất lòng tin” (Lc 22, 32) trong Cuộc Thương Khó. Xin dạy chúng con bài học cầu nguyện đích thực: cầu nguyện cho Danh Cha được tôn vinh, cho chính bản thân chúng con trước những yếu hèn, cho Giáo Hội và anh chị em tín hữu với mỗi hoàn cảnh khác nhau.
Công bố Tin Mừng Ga 17, 1-11a.

Thứ 4 tuần 7 Phục Sinh năm C, ngày 05.06
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Khi cảm nghiệm về ơn gọi trong thời đại ngày nay, ĐTC Phanxicô đã nói trong Tông huấn Christus Vivit rằng: “Ơn ban đời sống thánh hiến mà Chúa Thánh Thần khơi dậy trong Giáo Hội, dưới hình thức hoạt động lẫn chiêm niệm, có một giá trị ngôn sứ đặc biệt khi được sống cách vui tươi để làm chứng cho tình yêu vô vị lợi. Khi thực sự sống tình huynh đệ, các cộng đoàn tu trì và các hội đoàn mới thành lập sẽ trở thành trường dạy về tình hiệp thông, trung tâm cầu nguyện và chiêm niệm, nơi làm chứng cho sự đối thoại liên thế hệ và liên văn hóa cũng như nơi loan báo Tin Mừng và thực thi bác ái”. (Số 88)
Thực thế, sự hiệp thông trong đời sống thánh hiến quả là một ân ban đặc biệt mà Chúa dành cho chúng con để đưa nhân loại tiến vào mầu nhiệm hiệp thông với Thiên Chúa. Chiêm ngắm tâm hồn và lắng nghe lời nguyện hiến tế của Chúa trong những giờ sau hết với các môn đệ, chúng con càng nhận ra rõ nét hơn sự hiện diện của mình trong chương trình yêu thương của Chúa: trở nên hiến lễ tình yêu dâng Chúa mỗi ngày, như Chúa khi xưa đã tự hiến chính mình, để làm sáng danh Chúa Cha và cứu rỗi nhân loại. Ý nghĩa cao cả ấy mời gọi chúng con ở lại với Người cách trọn vẹn và tin tưởng hơn như ĐTC Phanxicô đã nhắn nhủ: “Chúng ta đừng quên rằng Chúa Giêsu là vị Mục Tử duy nhất đang nói với chúng ta, biết rõ chúng ta, ban cho chúng ta sự sống đời đời và giữ gìn chúng ta. Chúng ta là đoàn chiên của Ngài và chúng ta chỉ phải cố gắng lắng nghe tiếng Chúa, trong khi Ngài yêu thương kiểm điểm sự chân thành trong tâm hồn chúng ta... Từ cuộc sống thân mật liên lỷ với Người sẽ nảy sinh niềm vui theo Chúa, để cho Ngài hướng dẫn chúng ta đến cuộc sống vĩnh cửu sung mãn. (Buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, ngày 12/5/2019)
Ở lại trong bí tích Thánh Thể giờ này, nơi mà mỗi người tận hiến được “mời gọi sống mầu nhiệm vượt qua của Đức Kitô, hợp nhất với Người trong cuộc hiến dâng mạng sống lên cho Chúa Cha nhờ Chúa Thánh Thần” (x. TH ĐSTH, số 95), chúng con xin được dâng lên Chúa tâm tình chúc tụng, ngợi khen và thờ lạy Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã “thánh hiến chính mình, để nhờ sự thật, chúng con cũng được thánh hiến”.(Ga 17, 19) Xin cho chúng con cũng biết trở nên tự hủy mỗi ngày để luôn ngưỡng vọng về những giá trị Thiên Đàng, với ước mong cho “cuộc sống đời đời được hiện diện trong cuộc đời sống trần thế của chúng con, dẫn đưa chúng con vào hạnh phúc vô biên, trong niềm hiệp thông với Chúa và với tất cả những người để cho Chúa hướng dẫn”. (Buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, ngày 12/5/2019)
Công bố Tin Mừng Ga 17, 11b – 19.

Thứ 5 tuần 7 Phục Sinh năm C, ngày 06.06
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Anselm Grun đã nói: “Cuộc sống hằng ngày của chúng ta như một kho tàng chứa đựng tài nguyên vô biên, chỉ cần chúng ta kết bạn với nó là nó sẵn sàng nhường lại kho tàng đó cho chúng ta”. Cuộc sống là nguồn tài nguyên phong phú mà Chúa đã rộng rãi ban tặng cho chúng con. Những nhịp điệu cuộc sống sẽ trở nên thú vị hay đơn điệu, thanh thoát hay gánh nặng đều tùy thuộc vào cách chúng con đón nhận. Bởi cái nhìn về cuộc đời sẽ đưa chúng con hòa mình vào thế giới ấy. Chỉ cẩn một chút thinh lặng, một chút dừng lại và chiêm ngắm, Chúa đã có thể mở ra cho chúng con thấy được niềm hạnh phúc ở khắp mọi nơi: một nhịp đập, một tiếng chim, một bầu trời đầy sao, một buổi đi dạo bình yên dưới chiều hoàng hôn hay chỉ là chút nắng hừng đông của ngày mới. Với tấm lòng thành kính tri ân trước muôn vàn ân huệ Chúa đã ban, chúng con xin được thờ lạy Chúa và ca khen Chúa : “Chúc tụng Chúa đi mọi công trình của Chúa, muôn ngàn đời hãy ca tụng suy tôn”. (Đn 3, 57)
   Các vị ẩn sĩ thời xưa thường nói: “Hổ ly sơn hổ bại – tăng ly chúng tăng tàn”. Một con cọp khi tách rời khỏi núi rừng vốn là địa thế quen thuộc thì thế nào cũng bại trận, một nhà tu nếu rời khỏi đoàn thể tu hành vốn là nơi có nhiều năng lực tinh tiến và hòa hợp bảo hộ thì cũng sẽ dễ dàng bị sa vào cạm bẫy hấp dẫn của thế gian. Nương tựa là nguyên tắc bắt buộc của cuộc sống. (x. Hiểu về trái tim, tr. 327) Đó cũng chính là ước muốn mãnh liệt của Chúa trong trang Tin Mừng hôm nay, qua lời cầu nguyện dành cho các môn đệ, cho những kẻ tin vào Người và Giáo huấn của các môn đệ, để tất cả nên một, như Chúa Cha ở trong Người và Người ở trong Chúa Cha và để chúng con cũng ở trong Thiên Chúa. (x. Ga 17, 21) Chúa đã không ngừng thánh hóa chúng con trong Bí tích Rửa Tội và Thánh Thể, để chúng con được hiệp thông với Chúa và với nhau trong tình huynh đệ. Vì thế, càng nỗ lực thánh hóa bản thân, chúng con càng có giá trị để mang ơn cứu độ cho tha nhân và đó cũng là phương cách để chúng con vun đắp tình huynh đệ.
   Lạy Chúa, “biết” và “yêu” là hai con đường đưa tới sự hiệp nhất toàn vẹn. “Xin giữ cho khát vọng được chiêm ngắm Chúa muôn đời trên thiên đàng của chúng con luôn sống động”. (Têrêxa HĐGS) Xin cho chúng con biết can đảm loại ra những bất đồng nghi kỵ, những chần chừ ngần ngại để có thể được tháp nhập vào tình yêu của Chúa, góp phần giúp mọi người nhận biết Chúa là Đấng Cứu độ, là Đấng được Chúa Cha sai đến.
   Công bố Tin Mừng Ga 17, 20-26.

Thứ 6 tuần 7 Phục Sinh năm C, ngày 07.06
Người ơi hãy đến lại gần
Bàn tiệc Thánh Thể dự phần phúc vinh.
Nơi đây Bánh Thánh thần linh
Giêsu con Chúa hiến mình cho ta.
(Trích Âm vang bờ biển)
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Có chuyện kể rằng: Vào một buổi tối nọ, khi ngồi trên xe hơi đi ngang qua một con đường trong thành phố, người đàn bà Scotland đã nhìn thấy một em bé trai, đi chân không, áo quần rách rưới, nhìn chăm chú và thèm muốn đôi giày để sau tủ kính của một cửa hiệu bán giày. Bà cho dừng xe lại, bước xuống, lại gần, vỗ nhẹ vào má em, vừa cười vừa nói: “Này cậu bé, em làm gì ở đây vào giờ này?” Bé trả lời: “Dạ thưa, em đang xin Chúa Giêsu cho em một đôi giày”. Bà cười hiền hòa, vừa cầm lấy tay em dẫn đi vừa nói: “Vậy thì đi theo cô. Hãy thử xem Chúa Giêsu có thích cứu giúp những đứa trẻ như em và làm cho chúng hạnh phúc không?” Cửa hàng này là một nơi quá quen thuộc với bà. Trước tiên, bà yêu cầu nhân viên lấy nước tắm cho em bé. Kế đến, bà mua cho em một đôi tất dày và một đôi giày chắc chắn, rồi tự tay bà xỏ vào chân em. Em bé ngạc nhiên, há hốc miệng nhìn, chẳng nói được một lời nào. Khi sắp từ giã người đàn bà tốt lành này, cậu bé cứ chăm chăm nhìn bà, nước mắt trào ra và nói: “Bà ơi! Bà có phải là Chúa Giêsu không?” Bà trả lời: “Không. Ta chỉ là môn đệ của Chúa Giêsu thôi”.( x. Lời Chúa và cuộc sống PS)
Thưa Chúa, lòng yêu mến luôn gắn liền chúng con với sứ mạng của Chúa. Chỉ khi đã cảm nghiệm tình yêu cá vị và được gặp gỡ thâm sâu với Thiên Chúa, chúng con mới có thể nhìn thấy và làm cho Chúa hiện diện nơi mọi người. Như lòng quảng đại và tình thương của người phụ nữ Scotland đã làm tình yêu Chúa và hy vọng bừng sáng lên trong tim em bé nghèo hèn kia. Giờ phút này, được gặp gỡ Chúa và sống thân tình với Ngài nơi bí tích Thánh Thể nhiệm mầu, chúng con nhận biết rõ hơn mình là người môn đệ được Chúa yêu và được ở với Chúa là sứ mạng vô cùng cao cả của chúng con. Chúng con xin hết lòng tôn thờ và yêu mến Chúa.
Trên biển hồ Tibêria thân quen hôm nay, Chúa đã trắc nghiệm thánh Phêrô_viên đá tảng của Giáo Hội, chỉ bằng lòng yêu mến, để trao cho ông sứ mạng chăn dắt đoàn chiên của Người. Và tình yêu với Thầy Giêsu đã hoàn thành bài kiểm tra ấy trong chính sứ mạng ông gánh vác. Phêrô đã đảm đương công việc cách quảng đại và can đảm làm vinh danh Chúa cho đến cuối đời qua cái chết trên thập giá tại đồi Vatican. Ngày này, Chúa cũng đang mời gọi chúng con “Hãy theo Thầy”(x. Ga 21, 19) trên mọi nẻo đường của cuộc sống, can đảm nhận lãnh công việc Chúa trao với cả tình yêu và làm cho nhân loại được thấy “sự hy sinh tận tụy của một Giáo Hội đang đi ra”. (x. TH Christus Vivit, số 88)
Xin tình yêu Chúa Phục sinh không ngừng thanh luyện trái tim chúng con, để tình yêu Chúa nơi chúng con luôn sống động và mới mẻ, cho chúng con được góp phần xây dựng Giáo Hội bởi tình yêu là phương thế bảo đảm cho sự hiệp nhất mọi chi thể trong nhiệm thể Chúa Kitô.
Công bố Tin Mừng Ga 21,15-19.

Thứ 7 tuần 7 Phục Sinh năm C, ngày 08.06
“Ơn gọi là một huyền nhiệm.
Tình yêu Thiên Chúa đã quyến rũ con, đã thúc bách con đáp lời xin vâng.”
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Dòng cảm nghiệm của Linh mục Vũ Xuân Hạnh như gợi lại trong chúng con cảm thức về vẻ đẹp của ơn gọi và sứ mạng cao quý Chúa đã đặt để từ thuở ban đầu. Cũng như muôn loài thọ sinh đều mang nơi mình dấu ấn tình yêu của Thiên Chúa:
Ánh trăng thanh soi bầu trời đêm tối
Mặt trời hồng tỏa rạng khắp không trung
Nỗi nhớ nhung bay theo làn mây trắng
Đưa mưa về làm mặt đất tươi xanh.
Chỉ trong âm vang trầm lắng của đất trời, trong cõi lặng thinh của tâm hồn, chúng con mới có thể khám phá được tất cả những diệu kỳ ấy. Cũng như Mẹ thánh Têrêxa Calculta đã phải mất đến 36 năm không ngừng lắng nghe và tìm kiếm thánh ý Chúa, qua kinh nguyện, các dấu chỉ đời sống và cả trong đêm tối của đức tin, để có thể tìm thấy ơn gọi đích thực của mình là phục vụ những người nghèo khổ nhất trong những người nghèo. Lặng quỳ trước Thánh Thể Chúa giờ này, xin tình yêu Chúa làm cho lòng chúng con được bình an và tĩnh lặng, để lời ca tri ân chúng con dâng Chúa được đẹp lòng Người. Chúng con xin được cúi mình cảm tạ và thờ lạy Chúa.
Những trang tin Mừng cuối cùng của Thánh sử Gioan, cho chúng con nhìn về chân dung của người môn đệ Chúa thương mến, một biểu tượng của tình yêu, một con người gắn bó đời sống mình với Chúa cách thâm sâu và cá vị. Thánh Gioan đã một lòng một ý làm chứng cho tình yêu Chúa bằng cả cuộc đời, rao giảng Tin Mừng bằng mọi khả năng và điều kiện. Khi đã 99 tuổi, Thánh sử mới viết sách Tin Mừng thứ tư với một đức tin thật vững chắc đầy xác tín: “Điều tai chúng tôi đã được nghe, điều chúng tôi đã thấy tận mắt, điều chúng tôi đã chiêm ngưỡng và tay chúng tôi đã chạm đến đó là Lời Hằng Sống. (1Ga 1,1)
Lạy Chúa, Chúa đã dùng Thần Khí để ban bình an và thánh hiến chúng con nên người môn đệ của Chúa. Xin làm cho tất cả những gì của chúng con như đôi tay, đôi chân, đôi mắt, trí tuệ và ngay cả trái tim được đầy ắp sự hiện diện của Thánh Thần Chúa, để Đấng lòng chúng con yêu mến luôn được biết hơn, tin hơn và yêu mến hơn. Đó là sứ mạng mà Hiến Chế Lumen Gentium đã mô tả: “Người môn đệ đức Kitô đều có bổn phận góp phần vào việc truyền bá đức tin tùy theo bậc sống của mình. Sứ mệnh đặc biệt đó chúng ta không nhận từ ai khác ngoài Đức Giêsu Kitô”. (Số 17)
Công bố Tin Mừng Ga 20, 19-23.
 

 CĐ Tập Viện Dòng NVHB