Suy tôn Thánh Thể các ngày trong tuần 6 Phục Sinh


Chúa nhật 6 Phục Sinh năm C, ngày 26.05

Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Dân gian Việt nam có câu:  “Nhân chi sơ, tính bản thiện”, ngay từ lúc sinh ra Chúa đã đặt để trong mỗi con người lòng nhân nghĩa, vị tha. Dẫu ngày nay, các giá trị đạo đức bị xã hội xem thường nhưng vẫn còn có nhiều tấm gương tốt Chúa gửi đến để đánh thức thế giới. Như câu chuyện trong nhật báo Tuổi Trẻ đăng tải: Khi nghe tiếng kêu cứu từ phía biển, anh Ngô Hà Sinh đã không ngần ngại lao mình xuống dòng nước dữ cứu hai nữ sinh viên đại học y dược. Sinh mới tốt nghiệp ĐH và vừa có việc làm, anh là niềm tự hào của ba mẹ nơi miền quê nghèo Quảng Nam, một tương lai tươi sáng đang rộng mở với bao điều mới mẻ. Thế nhưng anh đã không quản ngại  liều mình để cứu những người gặp hoạn nạn mà mình không quen biết, cũng không mảy may bận tâm xem mình có được lợi gì hay không, chỉ biết đó là việc phải làm, là những người cần giúp đỡ. (x. ngày 09. 04. 2019). Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa đã cho chúng con một tấm gương quả cảm để nhắc nhở chúng con – những Kitô hữu cũng phải biết sống tình yêu vô vị lợi theo Đấng đã hiến dâng mạng sống cho người mình yêu. Lặng quỳ bên Chúa Thánh Thể, xin tiếp tục dạy bảo chúng con một tình yêu tự hiến, tình yêu hủy mình ra cho người khác. Chúng con xin được cúi mình dâng lên Chúa lời cảm tạ và tôn vinh tình yêu Chúa.
Tin Mừng hôm nay Chúa nói với chúng con: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy.  Cha Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy”(Ga 14,23). Chúa đã vẽ nên biên cương Nước Chúa, biên cương không xác định bằng rừng núi, sông hồ nhưng bằng tấm lòng, bằng tình yêu. Ngài không giới hạn Nước Chúa trong bốn bức tường, ở trong hay ở ngoài nhà thờ mà ở trong “đền thờ” tâm hồn những người yêu mến Chúa. Chúa tỏ bày tình yêu cho những ai yêu mến Người, kiên trì sống trong tình yêu Ngài và tuân giữ lời Ngài. Chúng con muốn yêu Chúa hết lòng, hết sức nhưng lại bất lực trong việc ra khỏi mình và vẫn quanh quẩn giữa bất nhất của bản thân. Xin Chúa gửi Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần đến với chúng con trong mỗi giây phút để Người canh tân, biến đổi tâm hồn chúng con, xin giúp chúng con can đảm dấn thân cho sứ mạng; để dù có ngại ngùng nhưng không thiếu nhiệt thành, dù có thách đố nhưng không vắng lòng dũng cảm; dù có vấp ngã, yếu hèn nhưng luôn tin tưởng cậy trông vào Chúa, biết đặt Thánh Thể Chúa là trung tâm cho cuộc sống và mọi hoạt động của chúng con, để từ nay chúng con chỉ biết sống cho Chúa và với Chúa mà thôi.
Công bố Lời Chúa Ga 14, 23-29
 
Thứ hai tuần 6 Phục Sinh năm C, ngày 27.05
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Ngày 19.03 vừa qua, với sự chấp thuận của Đức Thánh Cha Phanxico, Bộ Phong Thánh đã công bố sắp có thêm 9 chân phước trong đó có 7 Giám Mục tử đạo tại Rumani dưới thời Cộng Sản. Sắc lệnh nhìn nhận cuộc tử đạo của 7 Giám Mục Rumani, bị chế độ Cộng sản Rumani sát hại trong khoảng thời gian từ năm 1950 đến 1970. Tất cả các vị đều thuộc Giáo Hội Công Giáo nghi lễ đông phương là Giáo Hội bị nhà nước Cộng sản giải tán và ép xáp nhập vào Giáo Hội Chính Thống. Tất cả các Giám Mục đều bị bắt và mọi tài sản của Giáo Hội này được giao cho Chính Thống sử dụng. Bảy Giám Mục, mỗi vị bị bắt, bị cầm tù và đày tới các trại lao động khổ sai, bị cô lập, giá lạnh, đói khát, bệnh tật và hành hạ cho đến khi chết rũ tù. Các vị không hề được xét xử và khi chết bị chôn trong những ngôi mô vô danh, không có lễ nghi tôn giáo nào. (Vat news 19-3-2019)
Thưa Chúa, theo dòng lịch sử, đã có biết bao con người tử vì đạo. Máu của các ngài đã đổ xuống để những hạt giống đức tin được nảy nở và phát triển không ngừng. Chúng con là những thế hệ đi sau cũng được mời gọi để đặt bước chân mình vào bước chân của các vị tử đạo và tiếp bước trong hành trình đức tin cùng Giáo Hội. Xin Chúa cho chúng con, khi được chiêm ngắm Thánh Thể Chúa, được thêm ơn đức tin cùng một tinh thần hăng say, nhiệt thành phục vụ Nước Chúa và được chính Chúa làm sức mạnh cho chúng con. Giờ đây, chúng con xin được hiệp dâng tâm tình chúc tụng, tri ân và thờ lạy Chúa:
Ôi tình thương Chúa thật nhiệm mầu /Vượt quá trời cao, quá biển sâu,
Muôn vàn kỳ diệu khôn diễn tả/ Chỉ nói đôi lời hát đôi câu
Con muốn đồng ca cùng vũ trụ/ Những mong hợp tấu cùng Thiên thần,
Giữa hàng chư thánh ôi vinh dự/Muôn thuở hát mừng Chúa từ nhân.
(T.thi kinh sáng Thứ 5 tuần 1)
Lạy Chúa Giêsu, nguồn tình yêu, vì yêu Chúa đã không ngần ngại hy sinh mạng sống mình cho chúng con, vì yêu Chúa đã hứa ban Chúa Thánh Thần, hầu dẫn dắt chúng con là những con người yếu đuối dễ bị chi phối bởi cám dỗ thế gian. Xin thêm sức mạnh, sự can đảm và đức tin cho chúng con vì nhiều lúc trong cuộc sống, chúng con cố tình che lấp sự thật, cố tình chối Chúa. Xin đến sửa đổi tâm hồn chúng con, ban sức mạnh và lửa tình yêu để chúng con dám sẵn sàng sống và làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.
Công bố Lời Chúa Ga 15,26-16,4a.
 
Thứ ba tuần 6 PS năm C, ngày 28.05
Tác giả Henri J.M. Novwen chia sẻ: “Niềm vui là cốt tủy của đời sống thiêng liêng. Chúa Kitô mạc khải cho chúng ta tình yêu của Thiên Chúa để niềm vui của Ngài trở nên niềm vui của chúng ta và niềm vui của chúng ta trở nên hoàn hảo. Niềm vui và nụ cười là quà tặng sống động sự hiện diện của Thiên Chúa trong niềm tin tưởng rằng ngày mai chẳng có chi đáng phiền muộn” (x. Here and now trg. 124). Thưa Chúa, niềm vui mà Novwen trình bày không khởi sự từ bên ngoài nhưng được bắt nguồn từ đời sống tâm linh, niềm vui thật là niềm vui có Chúa trong tâm hồn. Tin Mừng hôm nay cũng gợi mở cho chúng con thấy niềm vui của Chúa, Chúa vui khi Ngài chấp nhận trở về với Chúa Cha, để trao ban cho chúng con Thánh Thần, Đấng sẽ giúp chúng con nhận biết sự thật, biết sự sai lầm khi mỗi người chưa tin nhận Chúa và Chúa vui khi Ngài làm tất cả mọi sự chỉ vì lợi ích của chúng con “Thầy ra đi thì có lợi cho anh em, thật vậy nếu Thầy không đi thì Đấng bảo trợ sẽ không đến với anh em” (Ga 16,7). Trước Thánh Thể Chúa, trong niềm hạnh phúc của những người con được Chúa cứu chuộc, chúng con cũng cảm nhận niềm vui của Đấng Phục Sinh đã, đang và mãi trải dài trong cuộc đời, chúng con xin cất lên bài ca chúc tụng Chúa.
Lạy Chúa, sống trong cuộc sống với kiếp lữ hành: “Vui sống trong đời mà lòng hướng lên trời”, ai trong chúng con cũng gặp phải nhiều cản trở khi “điều tốt chúng con muốn lại không làm, nhưng điều xấu không muốn thì lại cứ làm”. Như Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến sáng thứ tư 15.05 đã  nhận xét: “Sự ác hiện diện trong cuộc sống của chúng ta, đó là sự hiện diện không thể chối cải. Các sách lịch sử là danh mục đau buồn cho thấy sự hiện hữu của chúng ta trong thế giới này là một cuộc phiêu lưu và thường xuyên bị thất bại. Có một mầu nhiệm về sự ác, điều mà chắc chắn không phải là do Thiên Chúa tạo nên, nhưng nó lặng lẽ thâm nhập vào giữa các nếp gấp của lịch sử. Nó âm thầm như con rắn mang nọc độc cách thầm lặng”. Thưa Chúa, trong niềm tin vào Chúa là Đấng phục sinh đã chiến thắng thế gian, cái xấu vẫn có đó, nhưng Ngài cũng ban cho chúng con Thần Khí của Ngài để chúng con có Thánh Thần làm nguồn soi sáng cho lối đường chúng con đang tiến bước. Nhờ ánh sáng Lời Chúa dẫn dắt, xin cho chúng con đừng quên Chúa Thánh Thần vẫn có và đang hiện hữu cách sống động trong cuộc đời và giữa lòng nhân thế hôm nay.
Công bố Tin Mừng: Ga 16, 5-11
 
Thứ tư tuần 6 Phục Sinh năm C, ngày 29.05
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Trong cuộc sống, mỗi người chúng con ai cũng ngưỡng vọng về niềm hạnh phúc, suy tư, vạch lối để tìm đến sự hoàn mỹ cả về đời sống bên ngoài hay trong khía cạnh tâm linh. Tác giả Anh Thư có kể câu chuyện như sau: Ngày xưa, có cô bé luôn mong muốn một cuộc sống hoàn hảo. Một hôm, cô cầu xin thượng đế ban cho cô mọi điều cô ao ước. Thượng đế đề nghị: con hãy theo con đường phía trước ở đó có trăm triệu hòn đá lớn nhỏ, và Ngài cho cô bé kỳ hạn 365 ngày để nhặt một hòn đá lớn nhất mà cô tìm thấy, hòn đá càng to thì càng được nhiều ơn nhưng với điều kiện là khi đã đi qua rồi thì không được quay đầu lại. Cô bé sung sướng và bắt đầu hành trình lên đường kiếm tìm sự hoàn hảo. Thế nhưng mỗi khi cô bé gặp hòn đá to dọc lối đi cô lại do dự và tự nhủ “chắc hòn đá kế tiếp sẽ to hơn nhiều, trải qua nhiều ngày tháng, cô cũng đi gần hết con đường, cô bé chợt nhận ra là mình không còn đủ thời gian và cơ hội vì thế cô nhặt vội một hòn đá nhỏ ở ven đường (x. chút gì với Chúa trg. 33). Với sự mải mê đi tìm một cuộc đời hoàn hảo theo ý nghĩ của bản thân, cô bé đã không thực sự tìm thấy nguồn hạnh phúc, nhưng lại gặp phải nơi tâm hồn niềm tiếc nuối vì cô đã bỏ qua nhiều cơ hội trên hành trình. Khi tác tạo cuộc đời, chúng con tin rằng Chúa muốn chúng con được hạnh phúc trong cuộc sống, Ngài dành cho chúng con thời gian và gợi ra những cơ hội để chúng con biết kiếm tìm những điều tốt đẹp nhất, và để thánh hóa cuộc đời mỗi người, Chúa gởi trao cho chúng con Thánh Thần Chúa nguồn dẫn đưa tới sự thật vẹn toàn. Nhờ đó, chúng con ngày một khám phá ra tình yêu bao la âm thầm của Chúa qua bàn tay chăm sóc, cùng sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Quỳ bên Thánh Thể Chúa, chúng con xin được hợp với muôn triều thần thánh dâng lên Chúa lời chúc tụng và ca khen tình yêu vô biên của Chúa.
Lạy Chúa, thánh Grêgôriô đã từng nói: “Cựu ước đã giảng dạy chúng ta cách tỏ tường về Chúa Cha, nhưng một cách lờ mờ về Chúa Con. Đến Tân ước cho chúng ta thấy rõ ràng về Chúa Con và trình bày lờ mờ về thần tính của Chúa Thánh Thần. Còn bây giờ, chính Thần Khí ngự giữa chúng ta một cách tỏ tường hơn về Ngài”. Thật vậy, từ nguồn ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, chúng con ngày càng cảm nghiệm rõ hơn bàn tay yêu thương che chở của Ba Ngôi Thiên Chúa trong hành trình lữ hành được rõ hơn. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục soi dẫn cuộc đời chúng con, hầu giúp chúng con ngày thêm biết Chúa, biết mình và biết hơn con đường đưa đến nguồn Chân, Thiện, Mỹ.
Công bố Lời Chúa Ga 16, 12-15
 
Thứ năm tuần 6 Phục Sinh năm C, ngày 30.05
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Chính sự hiện diện của Chúa đã đem lại ý nghĩa cho thời gian, đó là thời gian của niềm vui. Vì vậy, nếu như vắng bóng Chúa, chúng con sẽ không có được niềm vui trọn hảo. Trước Thánh Thể Chúa giờ này, chúng con cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho chúng con. Khi Chúa dùng Bí tích Thánh Thể để ở lại với chúng con. Thời gian trầm lắng bên Chúa không chỉ đem đến cho chúng con sức mạnh tình yêu mà là cả sự sống nuôi dưỡng đời sống chúng con. Chúng con xin ngợi khen, thờ lạy và chúc tụng tình yêu Chúa.
Trong bài viết “người trẻ và việc phân định giá trị sống”, Lm Vinh sơn Nguyễn Cao Dũng đã chia sẻ một câu chuyện như sau: Có hai hạt giống với hai quan điểm khác nhau, hạt giống thứ nhất nói: “Tôi muốn lớn lên! Muốn đâm rễ sâu vào lòng đất, lộc đâm xuyên lên mặt đất… Tôi muốn đâm chồi nảy lộc để báo hiệu mùa xuân tới… Tôi muốn cảm nhận được sự ấm áp của mặt trời và hứng trọn những giọt sương mai đọng trên cánh hoa…” Và hạt giống thứ nhất chôn vùi trong đất, bị mục nát, nảy mầm, được lớn lên như đúng ý nguyện. Rồi đâm hoa kết trái thơm ngon. Còn hạt giống thứ hai nói: “Chà, nếu tôi đâm rễ xuống lòng đất, tôi không biết mình sẽ gặp phải những thứ gì trong bóng tối. Nếu tôi đâm chồi lên mặt đất rắn chắc, những nhánh mầm non nớt của tôi có thể bị hỏng… Nếu tôi đâm chồi rồi bị một con ốc sên ăn mất thì sao? Nếu tôi nở hoa, một đứa trẻ có thể tiện tay hái hoa. Không, tốt hơn là cứ đợi cho đến khi nào an toàn”. Thế là nó đợi cho đến khi một sáng mùa xuân nọ, một chú gà mái đi loanh quanh trên mảnh đất. Nó nhanh chóng ăn mất hạt giống thứ hai” (x. Hiệp thông tháng 11/2018)
Lạy Chúa, tất cả chúng con đều sống cùng một thời gian và theo một quy luật vần xoay nhất định. Thế nhưng, như hai hạt giống trên, chúng con cũng tự hỏi: liệu rằng chúng con đã sử dụng thời gian của mình như thế nào? Chúng con mạnh mẽ, can đảm chịu mục nát để lớn lên như hạt giống thứ nhất hay chúng con như hạt giống thứ hai: ù lì, sợ hãi không dám bỏ mình để sống những giá trị cao quý hơn của cuộc sống. Chính Chúa đã sống yêu thương và loan truyền tình yêu của Chúa Cha cho toàn thể nhân loại. Hơn nữa, Ngài còn chấp nhận hy sinh thân mình để cứu độ toàn thể nhân loại. Cuộc sống của chúng con sẽ trở thành vô nghĩa nếu chúng con không có Chúa. Trên hành trình lữ hành tiến về quê trời, xin giúp chúng con biết dùng thời gian Chúa ban hầu sinh nhiều hoa trái. Xin Lời Chúa hướng dẫn chúng con đi trong đường lối Chúa.
Công bố Tin Mừng Ga 16, 16-20
 
Thứ sáu tuần 6 Phục Sinh năm C, ngày 31.05
Kính lạy Chúa Giêsu ThánhThể,
Trong cuộc gặp gỡ các Bề trên Tổng quyền dòng nữ, ĐTC Phanxicô đã đề cập đến đời sống thánh hiến đang trải qua thời kỳ “tế nhị và khó khăn”. Ngài nói: “Đối diện với sự suy giảm về số lượng ơn gọi, đặc biệt là ơn gọi nữ, chúng ta dễ bị cám dỗ chán nản, cam chịu hoặc ‘kiêu căng’ kiểu ‘hồi xưa nó là thế này’. Đừng sợ ít, nhưng phải sợ không còn là ánh sáng soi cho những người đang đắm chìm trong ‘đêm tối’ của lịch sử. Đừng sợ ‘thú nhận với lòng khiêm nhường và với niềm tin lớn vào tình yêu Thiên Chúa, về sự yếu đuối của mình. Nhiều người đang cần đến những nụ cười thân thiện của các nữ tu để giúp họ tự tin trở lại. Ngài cũng căn dặn: Đời tu được đánh dấu bằng sự hiện diện, phục vụ khiêm tốn và kín đáo, được linh hoạt bằng cầu nguyện. Càng gắn kết với Chúa, chúng ta sẽ càng gần với nhân loại, đặc biệt là đau khổ với nhân loại. Chúng ta chỉ có thể biết các công trình của Chúa thực hiện cho chúng ta khi chúng ta để đôi mắt và con tim hướng về Chúa, chiêm ngưỡng khuôn mặt và lắng nghe Lời của Ngài”. (Vat news 15.05.2019)
Thưa Chúa, ơn gọi là một hồng ân Chúa dành cho những người Chúa tuyển chọn để tiếp bước theo dấu chân vị Thầy Chí Thánh. Thật huyền nhiệm khi chúng con được hiện diện trước Thánh Thể Chúa giờ này, để cùng chung nhịp đập với trái tim yêu của Chúa, và hạnh phúc hơn khi cùng các trinh nữ tuyên khấn lần đầu và các hiền thê quyết tận hiến đời mình cho Thiên Chúa trong Hội Dòng được mang Danh Thánh Mẹ Hòa Bình. Chúng con xin hiệp chung với tất cả mọi tâm hồn tận hiến dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con yêu mến Chúa. Chúng con thờ lạy Chúa.
Lạy Chúa, niềm vui được yêu và trao tặng tình yêu là một niềm vui lớn, niềm vui ấy còn lớn lao hơn khi được trao ban bởi những tâm hồn hòa bình, những tâm hồn chan chứa tình yêu bởi vì họ đã nhận được tình yêu mà chính Chúa dành cho họ. Tin Mừng hôm nay cho chúng con thấy một tình yêu đích thực, một tình yêu có Chúa ở cùng. Chính tình yêu này đã thôi thúc Mẹ Maria lên đường chia sẻ niềm vui và mang Chúa đến với người chị họ Êlizabet. Hành trình thăm viếng của Mẹ mời gọi chúng con ra đi mang niềm vui đến với mọi người. Xin giúp chúng con luôn ý thức bản chất truyền giáo của mình để luôn mau mắn, vội vã và nhiệt thành mang Chúa đến những người chung quanh, bằng đời sống chứng tá vui tươi và quên mình phục vụ.
 Công bố Tin Mừng Lc 1, 39-45
 
Thứ bảy tuần 6 năm C, ngày 01.06
Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Chúng con muốn mượn tâm tình của thánh Augustino để thân thưa với Chúa: “Lạy Chúa, Chúa vĩ đại và đáng ca tụng, quyền năng Chúa cao cả và quyền năng của Chúa thật khôn lường. Chính Chúa thúc giục để con người ca tụng Chúa, bởi Chúa đã dựng nên con người chúng con cho Chúa và tâm hồn chúng con không yên nghỉ cho đến khi được nghỉ yên trong Chúa”. Khi chiêm ngắm tình yêu Chúa, thánh Augustino cho chúng con hiểu thêm rằng, lời ca tụng chúng con dâng lên Chúa, không hoàn toàn khởi sự từ chúng con nhưng khởi đi từ ơn Ngài lôi kéo, thúc giục. Quỳ trước Thánh Thể Chúa giờ này, chúng con tin rằng lòng mỗi người chính Chúa dựng nên và Ngài cũng đã và đang đặt vào lòng chúng con những tâm tình tôn kính Chúa với tâm tình riêng của mỗi người chúng con xin được hiện diện bên Chúa, dâng lên Chúa lời ca tụng tôn vinh thay cho bao tâm hồn đang vất vả giữ dòng đời và những ai chưa tin nhận biết Chúa.
Có câu chuyện kể rằng: Một người đàn ông nọ rất giàu có nhưng cuộc sống của anh không có niềm vui. Ngày kia, anh vác một túi vàng bạc châu báu quyết đi tìm niềm vui. Anh ta băng rừng lội suối đi khắp nơi mà không tìm được. Chiều đến, anh ta buồn rầu ngồi bên vệ đường thở dài, bỗng có người nông dân đi làm về ngang vừa đi vừa hát rất vui vẻ. Người giàu tiến lại hỏi người nông dân có bí quyết gì để cuộc sống có được niềm vui. Người nông dân vui vẻ cười nói: - Ôi! Tôi nào có bí quyết gì đâu, thực ra niềm vui đến rất đơn giản, chỉ cần anh bỏ cái túi đang đeo trên lưng kia xuống là niềm vui sẽ đến với anh. Người giàu nọ chợt hiểu ra, mình mang nhiều vàng bạc châu báu, vác nặng quá sắp còng cả lưng, lúc nào cũng lo lắng bị kẻ cướp, tâm trạng bất an như thế này thì vui sao được? Nghe vậy, người giàu có liền mở túi, lấy vàng bạc chia cho dân nghèo. Anh ta không chỉ bỏ được gánh nặng trên vai mà còn được nhìn thấy khuôn mặt vui vẻ của mọi người.
Câu chuyện của người thanh niên trên phần nào cho chúng con thấy của cải vật chất không mang đến cho con người sự tự do và niềm vui đích thực. Muốn có được niềm vui đích thực, con người phải có cuộc gặp gỡ thân tình với Thiên Chúa như chính Chúa đã căn dặn: Hãy ở lại trong tình thương của Thầy... giữ các điều răn của Thầy, để anh em được hưởng niềm vui của Thầy”. “Anh em xin Chúa Cha điều gì, Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy. Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhân danh Thầy. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn” (Ga 16, 23-24). Chúa khuyên các môn đệ hãy cầu xin Chúa Cha ban cho những ơn cần thiết để vượt qua cơn gian nan thử thách và tìm thấy niềm vui đích thực. Lời khẳng định của Chúa là niềm an ủi lớn cho mỗi người chúng con vì Thiên Chúa là Cha nhân từ sẵn sàng ban nhiều ân sủng nếu cho chúng con thực tâm cầu xin. Xin Chúa thánh hóa biến đổi chúng con thành những chứng nhân của Tin Mừng, luôn hăng say ra đi loan báo tình thương và niềm vui của Chúa cho mọi người xung quanh.
Công bố Tin Mừng Lc 24, 46-53

 CĐ Tập Viện Dòng Nữ Vương Hòa Bình