Bước theo Mẹ


BƯỚC THEO MẸ


Thánh lễ sáng hôm nay tôi bị chia trí, không tập trung vào phụng vụ, trong suy nghĩ vang lên câu hát “ con bước theo Mẹ, bước theo chân Mẹ, Mẹ ơi! Đời Mẹ là trinh trong, đời Mẹ đẹp vô song thơm ngát trinh nguyên. Mẹ là đóa hoa tinh tuyền, vang khúc hoan ca, chính Mẹ là khúc tình ca”.

Sau thánh lễ tôi cầm cuốn ca nguyện về để tìm tên bài hát và tác giả. Bước theo Mẹ của nhạc sĩ Thiên Linh, tôi bị lôi cuốn suy nghĩ vào hình ảnh của Mẹ Maria trong lời bài hát. Thế là chủ đề đặt bút cho Tập san đã được mở ra . Tôi viết vài nét về Mẹ, về nét trinh trong, tinh tuyền, bản lĩnh của Mẹ với Thiên Chúa.

“ Ở đâu xa để tìm mà tiếp bước
Chính Mẹ đây gương đẹp nhất tôi soi”

Đường Mẹ đã đi qua chặng đường của lòng tin, đường của lòng cậy trông. Tất cả Mẹ đã can đảm đặt chân bước dưới sự phó thác vào Thiên Chúa. Đấng làm nên mọi sự. Tôi được làm con Mẹ, hạnh phúc nào hơn, hiện giờ tôi đang ở trong giai đoạn huấn luyện dần trở thành một nữ tu tôi muốn làm một nữ tu dưới danh xưng của Mẹ, Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình. Cùng với Mẹ, chiêm ngăm hình ảnh của Mẹ. Tôi mang trong mình nhiệt huyết, dũng cảm dấn thân bằng chính đôi chân của mình, và yêu tha nhân bằng cả con tim.

Cùng Mẹ lên đường, lên đường thực thi ý Chúa

Tôi mượn lời của một bài hát để nói đến mục đích tôi lên đường với Mẹ. Nhớ lại hình ảnh Mẹ qua kinh thánh, lời xin vâng Mẹ đón nhận và không chần chờ trước lời mời gọi của Thiên Chúa. Mẹ đã lên đường, trong an vui và lòng đầy hoan hỉ để chia sẻ hòa bình và giúp đỡ tha nhân.

“Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả. Danh Người thật chí thánh chí tôn” ( Lc 1,49)

Mẹ biết Thiên Chúa đoái thương Mẹ, Thiên Chúa trông đến Mẹ, một thiếu nữ âm thầm và khiêm tốn. Tôi soi lại dưới nhân đức của Mẹ, tôi chỉ biết nói với Mẹ rằng: “ xin Mẹ giúp con để con đừng kiêu hãnh trước Thiên Chúa mà âm thầm bé nhỏ thôi”. Thế giới hôm nay đang rên xiết những tiếng rên đau khổ của từng gia đình tan vỡ, của từng bạn trẻ hư hỏng, của những trẻ thơ bị bỏ rơi hay bị trục xuất khỏi lòng Mẹ.

Tôi nghe thấy tiếng Mẹ mong mỏi con cái Mẹ thay Mẹ bước tiếp bước chân đi hàn gắn, xoa dịu cho thế giới những đau thương. Tôi ước mình sẽ thành một nữ tu trong lòng Mẹ Giáo Hội con sẽ bước đi mang tin vui của Phúc Âm, của bình an cho những anh em con sẵn sàng theo Mẹ hy sinh.

“ Theo bước Mẹ con nguyện về muôn phương rắc gieo Tin Mừng cho khắp trần gian”- Nhạc sĩ Thế Thông.

Chọn ơn gọi là con đường thuận cho tôi đến với Thiên Chúa dễ dàng hơn và yêu tha nhân bằng tình yêu của Chúa. Dưới danh xưng của Mẹ Maria Nữ Vương Hòa Bình. Tất cả tôi không thể làm bằng sức mình nhưng để phó thác và tin tưởng nơi sự quan phòng của Đấng Chí Thánh. Bước đường đời lắm những chông gai, lắm những lệch lạc của thế tục vây hãm.Tôi nguyện trông nhờ Mẹ

“ Trần gian ma quỷ rập rình bủa vây, cạm bẫy nơi nơi, nguyện xin Mẹ là sao sáng soi đường cho con bước đi”( Nhạc sĩ Đan Thanh)

Hạnh phúc nào bằng tôi có Mẹ là sao dẫn đường, Mẹ đặt trước cho tôi những bước chân làm mẫu để tôi chỉ việc bước theo những gì Mẹ đã truyền dạy.

Là con của Giáo phận, rộng lớn hơn nữa là Giáo hội đang mong những bước chân vững vàng, kiên định, quảng đại và một con tim biết hy sinh cho nhân loại. Tôi khao khát lớn lên từng ngày trong sứ vụ truyền giáo, trở thành một nữ tu biết đón nhận và thực thi những công việc không ai muốn làm. Có Mẹ đồng hành, con biết chặng đường con sẽ đúng hướng để tiếp bước chân Mẹ, con đến với Chúa Giêsu.

Đường trường Mẹ tiến bước xưa
Nay con tiếp bước rạng danh Chúa trời
Ngoài kia không một tiếng cười
Mẹ ơi! Con mến Mẹ nhiều
Hòa bình Mẹ giúp vững vàng con gieo

 

KV-TTHB